Sự thật thú vị về nhà vệ sinh ở các nước trên thế giới

thumbnail
Nếu du lịch Nhật Bản lần đầu, bạn sẽ bỡ ngỡ về cách sử dụng nhà vệ sinh ở đây. Xứ Phù Tang được biết đến là quốc gia có nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại độc lạ, trong đó các thiết bị vệ sinh không ngoại lệ. Nhật Bản đã nâng tầm chiếc bồn cầu thông thường thành thiết bị vệ sinh đa chức năng như tạo âm tiếng động át đi âm thanh khi bạn đi vệ sinh, chức năng tự động làm sạch, sấy khô… 
Cuba, tình trạng thiếu hụt hàng hóa không còn là điều xa lạ. Một trong những loại hàng khan hiếm phổ biển ở đất nước này là giấy vệ sinh. Vì nhu cầu sử dụng giấy vệ sinh cao, mặt hàng này đã được nhập lậu vào Cuba và phân phối lại cho người tiêu dùng. Do đó, nếu bạn du lịch tại đất nước này, nên mang theo cuộn giấy vệ sinh.
 Người Scotland từng có tục lệ kỳ dị, một người có quyền gõ cửa bất kỳ phòng vệ sinh công cộng nào để xin “giải quyết nhờ” trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, du khách không nên lo lắng vì ngày nay tục lệ đó chỉ còn là câu chuyện vui ở Scotland. 
Đi vệ sinh ngoài đường là chuyện thường ở Pháp. Tại Paris, có những trạm tiểu tiện được đặt trên đường phố, để du khách và người dân “giải quyết nỗi buồn” ngay lập tức. Người Pháp coi những trạm tiểu tiện này là nhà vệ sinh thân thiện với môi trường – uritrottoirs.
Để tránh làm bẩn nhà vệ sinh, đàn ông ở Đức được khuyến khích đi tiểu ngồi thay vì đứng. Bạn nên chú ý biển báo ở các nhà vệ sinh công cộng tại Đức để tránh rắc rối. 

Hàn Quốc sở hữu công viên chủ đề nhà vệ đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, theo Star Insider, quốc gia này đứng đầu về vấn nạn quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Du khách nữ ghé Hàn Quốc nên thận trọng khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc khách sạn. 
Việc đi vệ sinh ở Nam Cực được coi là hoạt động khó khăn. Nếu không muốn bị tê cứng khi sử dụng nhà vệ sinh lộ thiên giữa cái lạnh âm hàng chục độ ở Nam Cực, bạn nên đem theo dụng cụ đi vệ sinh cá nhân. 
Trung Quốc có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng. Nước này đã chi khoảng 3 tỷ USD để cải tạo hơn 68.000 trạm vệ sinh công cộng ở các thành phố. Trùng Khánh (Trung Quốc) là nơi sở hữu những WC công cộng lớn và kỳ quái bậc nhất thế giới.  

Nếu muốn tìm hiểu về sự phát triển của nhà vệ sinh trong suốt lịch sử loài người, bảo tàng nhà vệ sinh quốc tế Sulabh (New Delhi, Ấn Độ) là thú vị dể bạn ghé thăm. 
Nhà vệ sinh công cộng hoành tráng nhất Trung Quốc Nhà vệ sinh công cộng rộng lớn tại thành phố Trùng Khánh thu hút nhiều du khách tham quan với vẻ ngoài như công trình kiến trúc nghệ thuật. Nơi đây có sức chứa lên đến 2.000 người.

Bể bơi lớn nhất thế giới ở đâu?

Mùa hè là thời điểm của những bộ đồ bơi và làn nước. Mỗi thứ lại có những thông tin thú vị liên quan. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top