10 trải nghiệm mùa đông phải thử khi đến du lịch Bắc Kinh

thumbnail

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc và là thành phố lớn thứ nhì của nước này về dân số, sau Thượng Hải. Bắc Kinh được xem như trung tâm chính trị, văn hoá và giáo dục của Trung Quốc, trong khi Hồng Kông và Thượng Hải vượt trội trong lĩnh vực kinh tế. Đến Bắc Kinh để trải nghiệm mùa đông tuyệt đẹp của thủ đô này.

Ngắm cảnh ở Cung điện mùa hè: Cung điện mùa hè được thiết kế làm một khu nghỉ dưỡng hè cho Từ Hi Thái Hậu vào thời nhà Thanh (1644 – 1911). Mới đây địa điểm này thu hút hàng nghìn du khách tới, chủ yếu để săn cảnh ánh nắng mặt trời chiếu qua các vòm cầu 17 nhịp, bắc qua mặt hồ Côn Minh đóng băng phẳng lặng.

Ăn lẩu cừu: Khi mùa đông bao trùm không khí lạnh giá lên thành phố Bắc Kinh, lẩu là món ăn phổ biến và được ưa thích nhất. Theo y học truyền thống Trung Quốc, ăn lẩu cừu có tác dụng đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể và tăng thêm sinh lực.

Trượt băng trên hồ Shichahai: Bao quanh bởi rất nhiều nhà cổ, cảnh đẹp tự nhiên, hồ Shichahai là một nơi “phải đến” ở Bắc Kinh. Vào mùa đông, hồ đóng băng và trở thành sân trượt băng khổng lồ nên mọi người có thể tới trượt bằng giày, bằng xe kéo hoặc đi xe đạp trên băng – môn dễ chơi cho người mới bắt đầu.

Đi nghỉ ở khu trượt tuyết: Hãy thêm mục tiêu trải nghiệm khu trượt tuyết vào danh sách mùa đông của bạn ở Bắc Kinh. Dù bạn là người có kinh nghiệm trượt tuyết hay không thì một ngày ở khu trượt tuyết cũng rất vui. Bạn có thể tham gia trượt tuyết, các trò chơi với tuyết hoặc ngồi quán bar ấm cúng ngắm cảnh tuyết rơi xung quanh.

Nghỉ dưỡng ở suối nước nóng: Tắm suối nước nóng là một cách thư giãn rất tốt cho cơ thể lẫn tâm hồn. Với người thích spa thư giãn, trút bỏ căng thẳng thì các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng là lựa chọn tốt nhất. Ở phía bắc Bắc Kinh, thị trấn Xiaotangshan ở quận Changping có những khu nghỉ dưỡng như vậy phù hợp cho cuối tuần.

Ăn kẹo hồ lô: Kẹo hồ lô, những viên kẹo bọc đường chảy được xiên trong một chiếc que dài, là món ăn vặt truyền thống ở Bắc Kinh. Mỗi năm khi nhiệt độ xuống thấp, người dân bắt đầu bán kẹo hồ lô ở khắp các ngõ hẻm của thành phố. Hiện nay, bạn có thể ăn kẹo nhiều vị mới hơn như cam, dâu tây hay óc chó.

Tìm hiểu văn hóa trong bảo tàng: Bước vào một bảo tàng sẽ giúp bạn ấm áp hơn. May mắn các đơn vị văn hóa như Bảo tàng Quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia ở Bắc Kinh mới đây đều mở nhiều triển lãm thú vị. Để biết thêm chi tiết bạn hãy theo dõi website bảo tàng trước khi tới xem.

Thưởng thức các món kẹo ăn vặt: Hãy tự chiều mình bằng những món ngon nhẹ nhàng như đồ ăn vặt. Daoxiangcun là một hiệu bánh nổi tiếng uy tín của Bắc Kinh với các loại bánh trái được lòng rất nhiều người Trung Quốc qua các thế hệ. Chỉ cần mua và ăn thử, miếng đầu tiên sẽ cho bạn biết vì sao.

Tìm đến thị trấn nước Gubei: Không nhiều người được thấy vẻ đẹp của thị trấn nước Gubei vào thời điểm này của năm. Thị trấn nằm ở quận Mật Vân, ngoài thành đông bắc của thủ đô Bắc Kinh. Nơi đây nổi tiếng bởi phong cách kiến trúc của các ngôi nhà và cảnh quan non nước bao quanh.

Ăn món khoai lang nướng: Một chiếc xe bán hàng rong chở đầy khoai lang nướng có thể làm nhiều người Trung Quốc nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ. Đến Bắc Kinh vào mùa lạnh bạn hãy tìm trên phố một xe hàng rong như thế để tận hưởng sự ngọt ngào, nóng hổi.

Để không bỏ lỡ thanh xuân tươi đẹp, bạn nhất định phải thử 10 trải nghiệm mùa đông khi đến du lịch Bắc Kinh.

Nguồn https://chiasedulich.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top