Chọn sim du lịch Châu Âu nào tiết kiệm nhất?

0
93

Khi đi du lịch châu Âu, một trong những thứ không thể thiếu trong hành trang của bạn chính là một chiếc sim du lịch Châu Âu . Rẻ hơn nhiều so với việc roaming điện thoại, sim du lịch châu Âu là lựa chọn hàng đầu để giữ liên lạc với người thân tại Việt Nam, gọi trong trường hợp khẩn cấp cần giúp đỡ hoặc đơn giản là truy cập internet để “khoe” ngay những bức ảnh tuyệt vời trên đường đi.

Nhưng chọn loại sim du lịch Châu Âu nào thì tiết kiệm và truy cập internet với tốc độ nhanh nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích.

  1. Mẹo sử dụng sim du lịch Châu Âu tiết kiệm

+ Một số nhà mạng tại châu Âu cho phép bạn bảo lưu cước phí khi bạn rời khỏi nước đó, điều này rất hữu ích khi bạn có kế hoạch đi qua một nước khác và trở lại nước ban đầu bạn mua sim và sử dụng tiếp số tiền cước chưa dùng hết.

+ Với sim sử dụng tại châu Âu thông thường nhà mạng chỉ tính cước bạn gọi và nhắn tin đi, còn việc nhận cuộc gọi và tin nhắn là free.

+ Khi mua sim nên mua loại nhiều dung lượng 3G hoặc 4G hơn là loại nghe gọi nhiều. Bạn có thể sử dụng internet để thực hiện các cuộc gọi qua messenger hoặc skype nếu cần liên lạc với người thân ở nhà, hơn nữa những loại sim ưu tiên cho việc nghe gọi sẽ ngốn dung lượng 3G rất nhanh.

+ Hãy tận dụng wifi tại nơi bạn tới.

+ Lựa chọn các gói cước tùy thuộc vào số ngày bạn tới châu Âu.

+ Lưu ý kích cỡ sim vì có nhiều loại sim khác nhau như micro sim, nano sim,.. để mua cho phù hợp với điện thoại của mình.

  1. Một số loại sim du lịch Châu Âu phổ biến

Sim Three – Anh

Đây là loại sim được rao bán tại Việt Nam nhiều nhất vì hiện chỉ cần lắp sim vào là dùng ngay, data cũng rất lớn, tha hồ cho bạn lướt web tại châu Âu. Hãng sim này có một gói cước trị giá 20 bảng (khoảng 23.7 EUR) với thời gian 30 ngày. Bạn được 3000 phút gọi, 3000 SMS và 12 GB data miễn phí tại UK và 70 nước khác.

Hiện tại ở Việt Nam đã có một số đơn vị bán sim Three đã được kích hoạt sẵn với chi phí từ 650.000 – 800.000 tùy dung lượng.

Danh sách các nước ở châu Âu có thể sử dụng được sim Three: Aland Islands, Austria, Azores, Balearic Islands, Belgium, Bulgaria, Canary Islands, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, French Guiana, Germany, Gibraltar, Greece, Guadeloupe, Guernsey, Hungary, Iceland, Ireland, Isle of Man, Italy, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Madeira, Malta, Martinique, Mayotte, Norway, Poland, Portugal, Réunion, Romania, Saint Barthelemy, Saint Martin, San Marino, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, The Netherlands, Vatican City.

  1. Sim Lyca

Đây là loại sim tương đối phổ biến, với giá mua trực tiếp khoảng 10-30 EUR. Tùy gói cước bạn chọn mà có thể được sử dụng trong thời gian khác nhau với dung lượng được sử dụng khác nhau.

Tại sân bay CDG của Pháp, bạn có thể mua sim này tại 2 địa điểm AEROPORT CHARLES DE GAULLE TERMINAL 3 ROISSY-EN-France 95700 và ROISSY TGV SNCF ROISSY EN France 95716.

Nếu bạn di chuyển từ nước này sang nước khác, bạn có thể không cần phải mua sim mới mà chỉ cần mua gói cước mới cho nước đó. Tuy nhiên, cũng có 1 vài review không tốt về chất lượng của nhà mạng này. Do đây là một nhà mạng ảo, thuê lại băng thông của các nhà mạng thật ở các quốc gia, nên chất lượng có thể bị giới hạn.

  1. Sim Orange

Orange là một trong những nhà mạng lớn nhất của Pháp, khi dùng sim của nhà mạng này nếu cần xem số dư bạn có thể nhấn gọi #123#. Với giá 39 EUR/sim card bạn sẽ có 120 phút gọi trong khối EU, 1000 tin nhắn (gửi đi và nhận) trong khối EU và 1 GB data 3G khi sử dụng trong nội bộ châu Âu. Lưu ý là loại sim gọi trong châu Âu của hãng Orange này không có bán ở sân bay CDG mà chỉ ở các điểm bán trong Paris. Mặt khác nếu bạn nào mà xác định dùng nhiều, muốn top-up (nạp tiền) thêm thì nên nạp luôn trên đất Pháp, vì sẽ không nạp được tiền cho sim Orange ở các nước khác ngoài biên giới Pháp.

Trên đây là 3 loại sim phổ biến với mức giá tương đối mềm và nhiều ưu đãi. Với những chuyến du lịch châu Âu dưới 30 ngày với nhu cầu thông thường, chỉ cần mua và kích hoạt sim này 1 lần duy nhất. Với những người cần nhiều dung lượng hơn, bạn có thể liên hệ một số đơn vị bán sim này tại Việt Nam để mua thêm gói cước nhé.

Nguồn http://chiasedulich.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here